Niềng Răng Cho Trẻ Em Ở Đâu Tốt, Đảm Bảo Chất Lượng Nhất?

bs-thai
Cố vấn chuyên môn: Dr Thái Nguyễn Smile
 • Chủ tịch Hiệp hội Nha khoa tư nhân Việt Nam
 • Thành viên Ban chấp hành Hiệp hội Nha chu Việt Nam

Niềng răng là phương pháp chỉnh hình răng phổ biến nhằm giải quyết các vấn đề răng mọc lệch lạc, không đều, hô, móm,… cho trẻ em. Vậy niềng răng cho trẻ em ở đâu tốt và đâu là tiêu chí để lựa chọn cơ sở nha khoa chất lượng cho con của bạn?

Một số yếu tố phụ huynh cần quan tâm trước khi niềng răng cho trẻ

Trước khi thực hiện việc niềng răng cho trẻ, bố mẹ cần cho con thăm khám tại các bệnh viện, cơ sở nha khoa uy tín đồng thời tìm hiểu các vấn đề xoay quanh việc niềng răng nhằm giảm thiểu thời gian con cần niềng cũng như chuẩn bị chi phí cho các phương án. Bên cạnh vấn đề nên niềng răng cho trẻ em ở đâu tốt, các bậc phụ huynh cũng cần chú ý một số yếu tố khác về độ tuổi và phương pháp chỉnh nha phù hợp.

Niềng răng cho trẻ em ở đâu tốt được nhiều phụ huynh quan tâm
Niềng răng cho trẻ em ở đâu tốt được nhiều phụ huynh quan tâm

Độ tuổi nào thì nên niềng răng cho trẻ em?

Khi nào nên thực hiện chỉnh nha – niềng răng cho trẻ? Trẻ em ở độ tuổi từ 6 – 7 tuổi là thời điểm thay răng và đây chính là lúc bố mẹ cần đưa con tới thăm khám tại các cơ sở nha khoa để tầm soát răng mọc và có phương án can thiệp chỉnh nha phù hợp. Thông thường đối với trẻ nhỏ dưới 12 tuổi chưa thay hết răng vĩnh viễn thì việc chỉnh nha sẽ nhẹ nhàng hơn với mục đích chính là định hướng cho răng vĩnh viễn mọc thẳng hàng. Như vậy thì hầu như bé sẽ không cần đến thủ thuật niềng răng trong tương lai.

Nếu đã bỏ lỡ giai đoạn này hoặc răng bé sau khi thay vẫn có dấu hiệu lệch lạc thì độ tuổi 12 – 16 chính là thời điểm vàng cho việc niềng răng để cho kết quả hoàn mỹ nhất. Thời gian của việc niềng răng sẽ kéo dài từ 18 tháng đến 2 năm. Nếu việc này được hoàn thành trước khi trẻ dậy thì được đánh giá là tối ưu nhất cho sự phát triển của cơ thể, xương hàm cũng như tâm sinh lý của trẻ.

Đồng thời, việc niềng răng cho trẻ càng được thực hiện sớm thì sẽ giảm thiểu tình trạng đau đớn, khó chịu và giúp trẻ sớm quen với việc khám răng định kỳ, giảm cảm giác sợ hãi. Chính vì vậy, theo các bác sĩ nha khoa, các bậc phụ huynh khi phát hiện dấu hiệu răng trẻ mọc lệch, thưa, hô, móm,.. thì hãy đưa bé đi khám và tư vấn tiền niềng răng kịp thời.

Lựa chọn phương pháp niềng răng dựa trên yếu tố nào?

Đối với chỉnh nha trẻ em, hiện nay có một số phương pháp được áp dụng rộng rãi trên thế giới và Việt Nam bao gồm:

 • Sử dụng khí cụ tháo lắp hay hàm trainer để nắn chỉnh răng ở giai đoạn trẻ dưới 12 tuổi giúp răng vĩnh viễn mọc đúng vị trí, giảm tình trạng hô, móm sớm và cải thiện khớp cắn.
 • Niềng răng cố định bằng mắc cài kim loại, mắc cài sứ, pha lê,… cho trẻ từ 12 tuổi trở lên để kéo răng bị lệch lạc về đúng vị trí, giúp khuôn hàm cân đối và điều trị triệt để tình trạng hô, móm, răng thưa, xô lệch,…
 • Niềng răng trong suốt Invisalign sử dụng mắc cài trong suốt gắn vào răng có thể tháo rời, có thể sử dụng cho mọi độ tuổi, giúp điều chỉnh các khiếm khuyết của răng nhưng vẫn đảm bảo thẩm mỹ và thuận tiện hơn trong sinh hoạt.

Để lựa chọn được phương pháp phù hợp, bố mẹ sẽ cần cân nhắc các yếu tố về chi phí, thời gian cũng như tình trạng răng cụ thể của từng trẻ. Cụ thể, nếu gia đình có kinh tế tốt thì niềng răng trong suốt cho trẻ em với công nghệ máng niềng Invisalign sẽ là sự lựa chọn hàng đầu do tính hiệu quả cao, thẩm mỹ và thuận lợi cho con.

Với phương pháp niềng răng không mắc cài, tình trạng răng có khuyết điểm từ nhẹ đến trung bình sẽ được khắc phục triệt để. Đặc biệt, với tính cơ động và thẩm mỹ cao, bé có thể tháo khay niềng khi ăn uống, vệ sinh răng miệng hoặc cần tự tin nói, thuyết trình những dịp quan trọng. Việc này giúp đảm bảo sự tự tin và ổn định tâm lý của trẻ nhỏ trong quá trình chỉnh nha.

Mức giá của phương pháp này không hề rẻ do kỹ thuật và phương pháp tạo khuôn niềng phức tạp. Trong trường hợp bạn muốn tiết kiệm chi phí hơn, thì niềng răng kim loại vẫn là sự lựa chọn rất tốt và được hầu hết mọi gia đình áp dụng cho bé hiện nay. 

Địa chỉ niềng răng quyết định đến sự thành công của ca điều trị
Địa chỉ niềng răng quyết định đến sự thành công của ca điều trị

Bên cạnh các vấn đề về chi phí hay phương pháp sử dụng, quý phụ huynh cũng cần coi trọng vấn đề tìm kiếm một địa chỉ niềng răng chất lượng cho trẻ, bởi tay nghề thực hiện cũng như sự kiểm tra, chăm sóc trong quá trình niềng răng sẽ quyết định rất nhiều đến sự thành công của quá trình chỉnh nha.

6 tiêu chí quyết định địa chỉ nha khoa niềng răng cho trẻ em tốt, hiệu quả

Như đã nói ở trên, niềng răng cho trẻ em ở đâu tốt chính là một trong những câu hỏi cần được chú ý nhất. Đơn vị nha khoa thực hiện có là điều quan trọng bậc nhất giúp trẻ có được một giai đoạn niềng răng thuận lợi và mang lại kết quả tốt đẹp nhất. Vậy những yếu tố nào sẽ quyết định đến chất lượng của một cơ sở nha khoa?

Cơ sở vật chất hiện đại

Cơ sở vật chất và trang thiết bị tiên tiến kết hợp các công nghệ mới được cập nhật chính là tiêu chí hàng đầu khi lựa chọn nha khoa. Một cơ sở nha khoa luôn đi đầu trong công nghệ sẽ giúp cho quy trình chẩn đoán được chính và và quá chính điều trị được rút ngắn, giảm thiểu nguy cơ biến chứng cũng như mang lại kết quả mỹ mãn.

Điều kiện vô trùng đạt chuẩn nha khoa

Về vấn đề niềng răng cho trẻ em ở đâu tốt, các bậc phụ huynh có thể đánh giá chất lượng đơn vị nha khoa thông qua hệ thống vô trùng và quy trình thực hiện liệu có đảm bảo tiêu chuẩn của Bộ Y tế hay không.

Quá trình điều trị nha khoa không đảm bảo vô trùng có thể gây ra sự lây lan nhiều căn bệnh nguy hiểm từ nước bọt. Do đó, một nha khoa đạt chuẩn bắt buộc phải được trang bị phòng vô trùng với quy trình thực hiện các thủ thuật khép kín để đảm bảo an toàn cho người bệnh. Đồng thời, mỗi khách hàng khi điều trị tại đây cũng cần được điều trị riêng biệt với các trang bị như dụng cụ, khoan tay riêng biệt để tránh lây nhiễm chéo.

Chất lượng nha sĩ cao

Nha sĩ là người trực tiếp thăm khám và thực hiện các thủ thuật, vì vậy tay nghề của nha sĩ sẽ quyết định đến sự thành công của từng ca điều trị. Bạn nên ưu tiên lựa chọn nha khoa uy tín sở hữu đội ngũ nha sĩ được đào tạo sâu về chuyên môn trong nước lẫn nước ngoài với nhiều kinh nghiệm thực tiễn. 

Lộ trình điều trị phù hợp

Khi điều trị nha khoa, cần có kế hoạch điều trị phù hợp với từng ca dựa trên các yếu tố như tiền sử bệnh răng miệng, nhu cầu về thẩm mỹ cũng như đảm bảo sự thoải mái trong sinh hoạt cho người bệnh, đặc biệt là trẻ nhỏ.

Cơ sở nha khoa uy tín thường có lộ trình với thời gian niềng răng cụ thể cho trẻ, trong đó có việc thăm khám định kỳ để dự đoán trước được những vấn đề có thể xảy ra nhằm giải quyết kịp thời và mang lại hiệu quả cho toàn bộ quá trình niềng răng cũng như đảm bảo thời gian thực hiện.

Thiết bị hiện đại, lộ trình hợp lý giúp việc điều trị chính xác hơn
Thiết bị hiện đại, lộ trình hợp lý giúp việc điều trị chính xác hơn

Chế độ bảo hành minh bạch

Có thể bạn chưa biết rằng quy trình niềng răng cũng có chế độ bảo hành, tuy nhiên điều này là bắt buộc khi bạn thực hiện việc niềng răng cho bé tại một cơ sở nha khoa. Việc minh bạch chế độ bảo hành cho các dịch vụ điều trị nha khoa, trong đó có niềng răng sẽ giúp khách hàng yên tâm rằng được bảo vệ, đảm bảo không phát sinh nhiều chi phí rủi ro cũng như được chăm sóc, hỗ trợ tuyệt đối trong quá trình thực hiện các thủ thuật .

Các nha khoa lớn tại Việt Nam hiện nay đều cung cấp chế độ bảo hành riêng và sẽ được công khai với mọi khách hàng, bạn nên tìm hiểu và so sánh các điều khoản bảo hành trước khi lựa chọn.

Nhận được phản hồi tốt từ khách hàng cũ

Một yếu tố cuối cùng không nên bỏ qua là các phản hồi từ những khách hàng đã trải nghiệm dịch vụ thực tế từ cơ sở nha khoa. Bạn có thể dễ dàng tham khảo các ý kiến và nhận xét từ các khách hàng cũ này thông qua các trang mạng xã hội và website review để có cái nhìn thực tế nhất về điểm mạnh yếu của cơ sở. 

Cơ sở nha khoa nếu hội tụ đầy đủ các tiêu chí trên chắc chắn sẽ là sự lựa chọn uy tín, đảm bảo mà gia đình bạn có thể gửi gắm niềm tin khi thực hiện niềng răng cho trẻ.

Niềng răng cho trẻ em ở đâu tốt? ViDental Kid là lựa chọn tối ưu

Trung Tâm Nha Khoa Trẻ Em Niềng ViDental Kid hiện là đơn vị với thế mạnh chỉnh nha cho trẻ em dẫn đầu tại thị trường Việt Nam hiện nay, đồng thời là sự lựa chọn tốt nhất cho các bậc phụ huynh muốn đưa con em mình khám, chỉnh nha. Vidental Kid cam kết là đối tác đồng hành cùng phụ huynh trên con đường chăm sóc sức khỏe răng miệng, mang lại nụ cười tự tin và hoàn hảo nhất cho trẻ.

ĐỌC THÊM: Giá Niềng Răng Cho Trẻ 10 Tuổi Bao Nhiêu Và Yếu Tố Tác Động Đến Giá

Vidental Kid là địa chỉ niềng răng cho trẻ em hàng đầu tại Việt Nam
Vidental Kid là địa chỉ niềng răng cho trẻ em hàng đầu tại Việt Nam

Đến với Vidental Kid, trẻ sẽ được bảo tồn nụ cười khoẻ đẹp, hàm răng khỏe đẹp và khớp cắn chuẩn trong suốt cuộc đời với các ưu thế vượt trội như:

 • Cơ sở vật chất kỹ thuật tiên tiến nhất thị trường: Vidental Kid hiện sở hữu cơ sở vật chất hiện đại, tiên tiến hàng đầu hiện nay cùng các kỹ thuật mới được học tập và áp dụng từ các nước phát triển nhất như niềng răng như Invisalign, niềng răng mắc cài tự buộc,… với máy móc chụp chiếu chính xác, đạt tiêu chuẩn cao nhất.
 • Đội ngũ y bác sĩ giỏi: Các bác sĩ của chúng tôi chắc tay nghề, dày dặn kiến thức, sắc bén trong chẩn đoán và có kinh nghiệm  tu nghiệp lâu năm tại các bệnh viện nha khoa lớn trong và ngoài nước sẽ mang lại sự an tâm tuyệt đối cho khách hàng.
 • Chi phí hợp lý: Vidental Kid hiện cung cấp dịch vụ niềng răng trẻ em chất lượng quốc tế với mức chi phí hợp lý. Bên cạnh đó, Vidental Kid còn hỗ trợ dịch vụ niềng răng trả góp để phù hợp hơn với khả năng tài chính của các bậc phụ huynh.
 • Quy trình chuyên nghiệp: Quy trình niềng răng tại Vidental Kid được thực hiện chuyên nghiệp trong từng công đoạn từ tư vấn, thăm khám đến thực hiện thủ thuật cũng như chăm sóc định kỳ trong suốt thời gian niềng răng giúp phụ huynh tiết kiệm tối đa thời gian, công sức. 

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ phòng khám liên kết: Lô 13, khu đấu giá Tân Triều, Thanh Trì, Hà Đông, Hà Nội.
 • Hotline: 0987.933.309.
 • Website: https://videntalkid.net/.

Trên đây là những thông tin mà phụ huynh cần biết về việc niềng răng cho trẻ em ở đâu tốt nhất. Khi đến với Trung Tâm Nha Khoa Trẻ Em Niềng Vidental Kid, bạn có thể hoàn toàn yên tâm rằng nụ cười tương lai của trẻ sẽ nâng bước cho cuộc đời con ngày càng rạng rỡ hơn.

Array

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hệ thống cơ sở
CƠ SỞ CHÍNH

Cơ sở Trung Tâm ViDental Kid - Hà Nội: Tầng 5 - 18 Huỳnh Thúc Kháng kéo dài, Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội

Điện thoại: (+84) 987.933.309

Cơ sở trung tâm TP.HCM: 193 Hoàng Văn Thụ, Phường 8, Quận Phú Nhuận, TP. HCM

Điện thoại: (+84) 987.933.309

HỆ THỐNG CHI NHÁNH

Trung Tâm ViDental Kid - Đống Đa, Hà Nội : Tầng 5 - Số 18 Huỳnh Thúc Kháng kéo dài, Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội

ViDental Kid - Guva Phú Nhuận TPHCM : 193 Hoàng Văn Thụ, Phường 8, Quận Phú Nhuận, TP. HCM

Messenger zalo