Giải Đáp Thắc Mắc Sâu Răng Có Thi Quân Đội Được Không Chi Tiết Nhất

bs-thuyanh
Cố vấn chuyên môn: Bác sĩ Thùy Anh
 • Bác sĩ nội trú Đại học Y Hà Nội
 • Chứng chỉ niềng răng Invisalign chuẩn Quốc tế
 • Chứng chỉ cấy ghép Implant nha khoa
 • Tu nghiệp chuyên môn răng hàm mặt Hoa kỳ
 • Chuyên gia chỉnh nha chuẩn AIFC
 • Thực hiện trên 5000+ ca niềng thành công

Hiện nay có khá nhiều người băn khoăn không biết liệu người bị sâu răng có thi quân đội được không. Và quy định cụ thể về tiêu chuẩn sức khỏe răng miệng cho thí sinh thi vào các trường quân đội như thế nào? [1]. Sâu răng có thi quân đội được không phụ thuộc vào tình trạng răng của bạn bị sâu ở mức độ nào. Thí sinh cần xác định chính xác tình hình sức khỏe răng miệng của bản thân để có hướng đi đúng đắn nhất [2].

Sâu răng có thi quân đội được không? Đây là câu hỏi được rất nhiều học sinh và phụ huynh đặt ra khi có nguyện vọng vào học tại các trường quân đội. Chúng ta đều biết, để dự thi vào khối quân đội cần đáp ứng rất nhiều tiêu chí, theo đó, yếu tố về sức khỏe cũng là vấn đề rất quan trọng. Để giải đáp chi tiết cho thắc mắc này, mời bạn đọc cùng chúng tôi theo dõi các thông tin về tiêu chuẩn thi quân đội dưới đây.

Tiêu chuẩn về sức khỏe đối với các thí sinh dự thi vào trường quân đội

Trước khi giải đáp thắc mắc bị bệnh sâu răng có thể thi quân đội không, mời bạn tìm hiểu các tiêu chuẩn sức khỏe. Cùng với các tiêu chuẩn về văn hóa, về đạo đức và chính trị, sức khỏe cũng là tiêu chuẩn rất cần thiết đối với những thí sinh muốn vào khối quân đội. Đối với các tiêu chuẩn về sức khỏe, cả thí sinh nữ và nam đều phải đạt các tiêu chuẩn loại 1, tiêu chuẩn loại 2. Đạt các chỉ tiêu liên quan tới: Ngoại khoa, nội khoa, tâm thần kinh, mắt, da liễu, tai – mũi – họng, vòng ngực, răng – hàm – mặt.

Tuy nhiên, ở mỗi trường sẽ lại có những quy định riêng liên quan tới tiêu chuẩn sức khỏe. Cụ thể như sau:

 • Với những trường sĩ quan chỉ huy, chính trị hậu cần, gồm các trường: Phòng không – Không quân, Hậu cần, Hải quân, Biên phòng. Hay các trường sĩ quan: Lục quân 1, Lục quân 2, Pháo binh, Chính trị, Công binh, Tăng – Thiết giáp, Đặc công, Thông tin, Phòng hóa. Các thí sinh cần đáp ứng tiêu chuẩn có thể lực tốt. Nam giới đạt chiều cao từ 1m65 và nặng từ 50kg trở lên.
 • Với các trường đào tạo sĩ quan về chuyên môn – kỹ thuật, gồm các trường: Kỹ thuật quân sự, Khoa học quân sự, Quân y, Văn hóa nghệ thuật Quân đạo. Hay hệ đào tạo các kỹ sư hàng không tại Học viện Phòng không – Không quân, Sĩ quan Kỹ thuật quân sự. Các thí sinh nam phải đạt chiều cao từ 1m63 trở lên, nữ giới đạt tiêu chuẩn sức khỏe loại 1, cao từ 1m54 và nặng từ 48kg trở lên. Các thí sinh mắc khúc xạ cận thị, viễn thị không quá 3 đi ốt, kiểm tra thị lực qua kính đạt 10/10 ở mắt phải, tổng 2 mắt đạt 9/10 trở lên được dự th

Với các thí sinh có hộ khẩu thường trú có thời gian đạt từ 3 năm trở lên nằm ở khu vực 1 hay vùng hải đảo, thí sinh là người thuộc dân tộc thiểu số khi dự thi vào các trường cần đạt sức khỏe loại 2. Tiêu chuẩn này áp dụng cho cả thí sinh nữ và nam. Với các thí sinh nam cần có chiều cao từ 1m62 trở lên cùng với những tiêu chuẩn khác theo đúng quy định tuyển sinh.

Sâu răng có thi quân đội được không
Sâu răng có thi quân đội được không

Ngoài ra, với những thí sinh thi sĩ quan thuộc các quân và binh chủng khi được tuyển chọn với các tiêu chuẩn sức khỏe riêng vẫn cần đáp ứng đủ các tiêu chuẩn chung. Đối với các thí sinh thi phi công, sĩ quan dù tại trường Sĩ quan Không quân, chỉ chọn những thí sinh đã đáp ứng tiêu chuẩn khám tuyển sức khỏe do trường tổ chức.

Tiêu chuẩn sức khỏe chiếm tới 50% quyết định thí sinh có thể vào học tại môi trường quân đội hay không. Theo đó, vấn đề sâu răng có thi quân đội được không được khá nhiều người thắc mắc vì chưa rõ đạt yêu cầu là như nào.

THÔNG TIN THAM KHẢO:

Vậy người sâu răng có thi quân đội được không?

Ở trên, chúng tôi đã chia sẻ với người đọc các tiêu chuẩn quan trọng nhất đối với vấn đề sức khỏe của thí sinh. Theo đó, với trường hợp có bệnh về răng miệng cụ thể sẽ phân chia như sau:

Với trường hợp thí sinh bị sâu răng:

 • Thí sinh có răng sâu thuộc độ 1 – 2, không có răng sâu ở độ 3. Quá trình răng sâu không làm ảnh hưởng tới sức nhai hoặc thí sinh có từ 3 chiếc răng sâu trở xuống thuộc độ 3 sẽ xếp vào trường hợp loại 2.
 • Người có 4 tới 5 chiếc răng sâu thuộc độ 3 sẽ xếp vào trường hợp loại 3.
 • Người có 6 chiếc răng sâu độ 4 sẽ được xếp vào loại 4T.
 • Người có 7 chiếc răng sâu ở độ 3 trở lên xếp vào nhóm trường hợp loại 5T.
Thí sinh có thể thi vào trường quân đội hay không phụ thuộc vào tình trạng sâu răng
Thí sinh có thể thi vào trường quân đội hay không phụ thuộc vào tình trạng sâu răng

Với trường hợp thí sinh bị mất răng:

 • Người còn đủ 28 chiếc răng, không bao gồm răng khôn sẽ thuộc trường hợp loại 1.
 • Thí sinh bị mất răng nhưng đã thực hiện phục hình chỉnh răng, đảm bảo thẩm mĩ và chức năng được xếp vào trường hợp 2.
 • Người bị bất từ 3 chiếc răng trở xuống, trong đó bao gồm 1 chiếc răng cửa hoặc răng hàm lớn. Sức nhai bị giảm còn từ 85% trở lên xếp vào loại 3.
 • Người bị mất 5 tới 7 chiếc răng, trong đó có từ 3 chiếc răng trở xuống là răng cửa hoặc răng hàm. Sức nhau chỉ còn từ 50% trở lên thuộc vào trường hợp loại 4.
 • Thí sinh bị mất hơn 7 chiếc răng, có trên 3 răng là răng cửa hoặc răng hàm lớn, sức nhai dưới mức 50% sẽ xếp vào trường hợp loại 5.

Qua đây, chúng ta có thể thấy rằng, sâu răng có thi quân đội được không phụ thuộc vào tình trạng răng của bạn bị sâu ở mức độ nào. Thí sinh cần xác định chính xác tình hình sức khỏe răng miệng của bản thân để có hướng đi đúng đắn nhất.

Trên đây là các thông tin chúng tôi muốn chia sẻ với bạn đọc để làm rõ vấn đề sâu răng có thi quân đội được không. Thí sinh cần đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn, yêu cầu về sức khỏe cùng như các tiêu chuẩn về chính trị, văn hóa và đạo đức. Nếu răng miệng xuất hiện tình trạng sâu cần sớm được xử lý kịp thời để có thể dự thi vào các trường thuộc khối quân đội.

TÌM HIỂU THÊM:

Array

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hệ thống cơ sở
CƠ SỞ CHÍNH

Cơ sở Trung Tâm ViDental Kid - Hà Nội: Tầng 5 - 18 Huỳnh Thúc Kháng kéo dài, Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội

Điện thoại: (+84) 987.933.309

Cơ sở trung tâm TP.HCM: 193 Hoàng Văn Thụ, Phường 8, Quận Phú Nhuận, TP. HCM

Điện thoại: (+84) 987.933.309

HỆ THỐNG CHI NHÁNH

Trung Tâm ViDental Kid - Đống Đa, Hà Nội : Tầng 5 - Số 18 Huỳnh Thúc Kháng kéo dài, Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội

ViDental Kid - Guva Phú Nhuận TPHCM : 193 Hoàng Văn Thụ, Phường 8, Quận Phú Nhuận, TP. HCM

Messenger zalo